Làm sao để chọn được những lăng mộ đá đẹp và chất lượng?

Ngày đăng: 08.10.2017 Bởi: Admin

Hiện nay, cùng với xu thế phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước thì xu thế kinh doanh điện tử trực tuyến cũng là một trong những xu thế phát triển mạnh hàng đầu tại Việt Nam. Chỉ cần quý khách hàng lên mạng gõ tìm kiếm lăng mộ đá hoặc mộ đá thì chưa đầy 5 giây đã có hàng nghìn kết quả về các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này trên thị trường thương mại điện tử  và bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu mộ đá ưng ý nhất cho người quá cố trong họ tộc.

Tuy nhiên không vì thế mà khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn những hạng mục đá mỹ nghệ tốt bởi trên thị trường có rất nhiều kiểu mẫu lăng mộ đá, mộ đá khác nhau, quý khách hàng khi có nhu cầu xây dựng thường hay bị lạc vào mê cung các hạng mục mộ đá như mộ đá hai đao, ba đao, công giáo, mộ đơn, mộ đá đôi, mộ đá tam sơn,… Để không bị nhầm lẫn trong quá trình chọn những công trình đúng cách cho gia tiên trong gia đình,  chúng tôi xin được giới thiệu tới quý khách và bạn đọc bài viết về tìm hiểu cấu tạo của mẫu mộ đá đôi không mái để quý khách phần nào hiểu thêm về mẫu mộ đá này. Từ đó tiện trong việc lựa chọn và xây dựng như thế nào cho hợp phong thủy.

 

Mộ đá rất phong phú về kiểu dáng cũng như kích thước, có những mẫu mộ chỉ đơn thuần là giật cấp kết hợp với những nét hoa văn cổ xưa, hay chỉ sử dụng những đường kẻ tạo nên nét độc đáo cảu ngôi mộ. bên cạnh đấy cũng có không ít những mẫu mộ đá với kiểu dáng khác như mộ tròn, mộ lục lăng, hay mộ tháp đá. Bạn loay hoay khi không biết phải chạn mẫu nào. Và có khi bạn chưa ưng ý những mấu đó, bạn muốn một ngôi mộ theo quan điểm của mình.

 

 

 

Vậy giá đồ thờ đá, mộ đá tại doanh nghiệp chúng tôi sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

– Mẫu mã ngôi mộ : mẫu mộ đơn giản hay phức tạp ? Loại mộ gì (mộ tam sơn, mộ đao, mộ tròn, mộ đôi …).

– Mẫu đồ thờ đá: có nhiều kiểu mẫu đồ thờ đá như lư hương đá, bát hương đá, cây đèn đá, con giống đá,… Các mẫu đơn giản hay phức tạp và kiểu mẫu là gì?

– Kích thước mộ: tất nhiên là mộ càng lớn thì giá mộ càng cao.Các kích thước mộ chúng tôi thường lấy theo phong thủy (số đỏ thước Lỗ Ban). Không hẳn cứ làm những ngôi mộ to lớn và hoành tráng đắt đỏ đã là đẹp và hợp với bạn!

– Khoảng cách vận chuyển : bạn ở tỉnh nào, huyện nào và cách Ninh Vân Ninh Bình bao xa ? Điều này ảnh hưởng tới cước vận chuyển của chúng tôi.

– Địa hình lắp đặt : Nếu địa hình lắp đặt mộ đá có thể dùng xe cẩu thì giá sẽ rẻ hơn. Nếu địa hình phức tạp, chúng tôi sẽ phải dùng ba lăng xích hoặc lắp tay. Như thế sẽ tốn công vận chuyển hàng từ xe cẩu vào chỗ lắp (dùng xe lôi) và mất công dựng tó để lắp (yêu cầu nhiều người và thợ phải giỏi) do đó giá thành lăng mộ sẽ bị tăng lên.

-Thời điểm làm mộ : Nếu bạn làm mộ ở những thời điểm chúng tôi không nhiều việc chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn. Gần cuối năm là thời điểm giá mộ đá tăng lên cao hơn do hầu hết các cơ sở đều nhiều việc và không đủ khả năng đáp ứng thêm nếu không dùng phương án tăng ca làm đêm. Hơn nữa thời điểm này công thợ cao, giá đá cao, mọi khoản chi của chúng tôi tăng lên rất nhiều.

– Số lượng hàng hóa : tất nhiên là làm càng nhiều thì giá sẽ rẻ hơn là làm một ngôi mộ duy nhất.

– Tùy vào từng doanh nghiệp : có những doanh nghiệp làm giá với mức trung bình phổ thông, nhưng nếu không may mắn hoặc tìm hiều không kỹ, bạn sẽ ký hợp đồng với một cái giá khá đắt.

Ưu điểm của mộ đá là độ bền cao bởi mộ được làm bằng đá khối tự nhiên. Với xu hướng ngày nay thì mộ đá được làm đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được độ bền và mỹ thuật, với những gia đình có kinh tế thì không vấn đề gì nhưng với những gia đình kinh tế bình thường thì xây mộ đá kiểu đơn giản kích thước vừa phải sẽ rất phù hợp.