Phong thủy: Chọn hướng xây lăng mộ đá đẹp

Ngày đăng: 08.10.2017 Bởi: Admin

Ngày nay, đời sống của con người trong xã hội ngày càng nâng cao trong mọi mặt, chính vì thế tín ngưỡng tâm linh dần được khẳng định và được đặt lên hàng đầu trong xã hội hiện nay. Các cụ xưa đã nói: ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” trong đời sống tâm linh là không thể thiếu đối với mỗi cá nhân gia đình. Đi cùng với sự nâng cao về đời sống của người trần, các cá nhân và hộ gia đình luôn muốn báo đáp công ơn dưỡng dục của các cụ thân sinh đã khuất bằng những công trình lăng mộ đá, mộ đá đẹp uy nghiêm hoành tráng nhất. Tất cả nhằm tôn vinh và xây dựng cho những người đã khuất một nơi nghỉ chân tuyệt vời mà trường tồn cùng thời gian bởi chất liệu đá là vô cùng chắc chắn.

 

 

Thời điểm gần tháng 7 là thời điểm mà nhiều cá nhân, tập thể có nhu cầu xây dựng các hạng mục lăng mộ đá, đồ thờ đá, mộ đá đẹp tăng nhanh. Có cầu ắt có cung là điều hiển nhiên trong xu thế hiện nay, tuy nhiên để quý khách lại không có kinh nghiệm chọn hướng xây mộ đá đẹp theo phong thủy. Ngoài ra muốn tìm một doanh nghiệp lớn và có trình độ chế tác thi công hàng đầu trong lĩnh vực này cũng là một vấn đề. Đến đây quý khách hãy yên tâm vì những vấn đề này sẽ có doanh nghiệp đá mỹ nghệ Quang Sỹ chúng tôi đồng hành cùng bạn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề truyền thống chế tác đá mỹ nghệ lăng mộ đá, mộ đá, đồ thờ đá và các hạng mục đá mỹ nghệ khác luôn đảm bảo uy tín và chất lượng. Doanh nghiệp chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những điều tuyệt vời nhất từ những sản phẩm chế tác bằng bàn tay của thợ đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn hợp chuẩn phong thủy cho từng khâu chế tác và thi công. Qua bài biết này chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách cái nhìn tổng quan nhất về kinh nghiệm chọn hướng xây mộ đá đẹp theo phong thủy hiện đại nhất ngày nay.

Đối với vấn đề theo phong thủy rất quan trọng như quý khách đã từng biết hướng nhà rồi cửa hôm nay chúng tôi sẽ hưỡng dẫn các bạn chọn hướng đất cho mộ. Nó không những ảnh hưởng tới sự siêu thoát, vong linh của người mất mà còn tác động không nhỏ tới cuộc sống của người ở lại. Do đó, khi tìm đất đặt mộ cho người thân, các gia đình nên có cân nhắc và lựa chọn thật kỹ càng.
“An táng phải dựa vào sinh khí”, điều này có nghĩa là phải an táng người mất vào mảnh đất có sinh khí.  Mảnh đất tụ được sinh khí thì ấm, không thì sẽ lạnh. Nếu chọn được đất mà hội tụ tất cả các yếu tố của nơi đặt huyệt cát sẽ mang lại sự thịnh vượng, bình an cho gia đình.

 

Đầu tiên, cần phải lựa chọn mảnh đất “mạch núi có sinh khí lưu động”. Đất là hữu hình, sinh khí (long mạch) trong đất là vô hình, nhưng khi nhìn vào hình thế của gò đất có thể nhận biết được đất có sinh khí hay không. Cổ nhân có câu: “Long mạch thật thì huyệt thật, long mạch giả thì huyệt giả”. Nếu nơi đó hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì nên chọn đặt mộ. Gia chủ và con cháu sẽ phú quý, phát đạt.

Tiếp đến, phải chú ý màu sắc đất. Sẽ rất tốt cho đặt mộ nếu đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, hồng có vân. Đất này gọi là “Thái cực biên huân”.

Sau đó, nơi đặt mộ phải có “Sa bao”. Sa bao tức là nơi đất đó được núi bao bọc. Núi bao bọc thì khí tụ, tụ được sinh khí, không làm tản sinh khí. Đất cao thì đồi núi ôm lấy mà không bị khuyết, như vậy là đất lành.

Đặc biệt, đất để an táng cần được “Thủy bọc”. Thủy ở đây là dòng nước, hồ ao, sông suối hoặc biển cả. Thủy là nguồn gốc tiền tài, là ngoại khí của sinh khí. Huyệt mộ nằm trên đồi được các dòng nước chảy dưới chân bao bao được xem là huyệt quý. Sinh thủy thì sẽ vượng. Kinh táng có câu: “Phép trong phong thủy, được thủy là thứ nhất, tàng phong là thứ hai”.

Huyệt cát, huyệt hung còn do chọn giờ, ngày, tháng và năm hạ huyệt. Sách Tuyết Tâm Phú viết: “Tuy là huyệt cát vẫn kỵ táng hung”. Chính vì vậy chọn giờ hạ huyệt vô cùng quan trọng. Căn cứ vào phép sinh khắc ngũ hành để đặt hướng mộ, cần chọn giờ, ngày, tháng, năm phù hợp để tránh hung phùng cát:

– Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây
Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).
– Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông
Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).
– Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc
Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).
– Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam
Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp hung hóa cát. Các ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Tuyệt, Tứ Ly thì tuyệt đối không được động thổ, an táng.

Gia đình khi chôn cất người thân nên thật chu đáo trong việc chọn ngày giờ. Tất cả phải được làm từ cái tâm của người con đạo hiếu. Có như thế, những việc làm đó mới mang được phước lành về cho gia đình, còn tổ tiên được mỉm cười nơi chín suối.

Sau bài viết này quý khách có nhu cầu xây dựng các hạng mục khu lăng mộ đá, mộ đá chuẩn phong thủy hãy liên hệ ngay với doanh nghiệp chúng tôi!