Lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình - sản phẩm độc đáo

Ngày đăng: 04.11.2016 Bởi: Admin

Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu một số điều về sản phẩm lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình. Một trong những sản phẩm mỹ nghệ độc đáo nhất, mang tính tâm linh nhất.

Khu lăng mộ đá Ninh Bình là những khu lăng mộ hay những ngôi mộ đơn được làm bằng đá tự nhiên. Ngày nay loại đá được ưa chuộng nhất chính là loại đá xanh khối, được khai thác ở Ninh Vân hoặc mua từ Thanh Hóa.

Mộ đá Ninh Bình – thương hiệu tâm linh

Tại sao lăng mộ đá Ninh Bình lại được sử dụng nhiều đến vậy ? Ngày càng có nhiều nơi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Không chỉ miền Bắc, miền Trung mà giờ thương hiệu này đã phát triển đến cả các tỉnh thành miền Nam.

 

 

Thứ nhất, mộ đá rất bền vững, công trình lăng mộ có thể tồn tại hàng trăm năm, bằng chứng là nhiều di tích công trình bằng đá tự nhiên từ xa xưa hiện nay vẫn còn nguyên dấu vết qua chiến tranh, thời gian.

Thứ hai là giá lăng mộ đá cũng rất hợp lý, thậm chí tính lâu dài còn rẻ hơn mộ xây xi măng. Đó là vì hàng năm các bạn sẽ không mất các khoản tiền để tu bổ, sửa chữa.

Tiếp theo là làm lăng mộ bằng đá xanh đặc biệt có nét đẹp tâm linh cổ kính. Đây là loại đá có mầu sắc rất phù hợp các các việc tâm linh. Hoa văn trạm khắc tuyệt đẹp với những mẫu hoa văn cổ kính hay hiện đại.

Để hiểu được rõ hơn về loại sản phẩm độc đáo đặc trưng này, mời quý khách hàng một lần về thăm làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình để tận mắt chứng kiến những người thợ đá sản xuất sản phẩm này.

Lăng mộ đá - Sự kết hợp cổ kính và hiện đại
Tại Việt Nam từ các thời kỳ trước, những bậc vương tôn, khá giả đã sử dụng chất liệu đá để xây dựng lăng mộ cho chính mình hoặc cho dòng tộc. Họ đã biết được những ưu điểm của chất liệu đá tự nhiên: tính bền vững trường tồn và vẻ đẹp cổ kính.

Điển hình như khu lăng mộ đá Trần Cao Khải, lăng mộ đá Quận Vân … đến ngày nay vẫn còn nguyên dấu vết và trở thành những công trình có tính chất lịch sử.

Ngày nay với công nghệ chế tạo hiện đại, con người càng dễ dàng đáp ứng những nhu cầu đó. Làm ra những ngôi mộ hay những khu lăng mộ bằng đá bền đẹp vĩnh cửu.

Từ những nhu cầu thực tiễn đó, làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình đã hình thành và phát triển, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của thị trường Việt Nam. Sản xuất chế tác các khu lăng mộ đẹp hoành tráng khắp đất nước.

Lăng mộ đẹp đang là sản phẩm được thiết kế dựa trên lăng mộ cổ ngày xưa và được cải tiến đưa những nét hoa văn, những phong tục tập quán của người cổ xưa vào tạo nên vẻ trang nghiêm cổ kính cho mỗi sản phẩm.

Một yêu cầu thường thấy của khách hàng ngày nay là phải kết hợp được sự cổ kính, các hoa văn họa tiết cổ, với những nét hiện đại mới được yêu thích.